Sign In
 • Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng cho người cùng góp vốn mua căn hộ chung cư

  Vợ chồng tôi góp tiền cùng với người anh mua một căn hộ chung cư, vợ chồng tôi góp 700 triệu, anh tôi góp 200 triệu, vay ngân hàng 300 triệu. Anh tôi là người đứng tên vay ngân hàng và cũng là người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nghĩa vụ tài chính với ngân hàng do vợ chồng tôi và anh tôi cùng chịu với tỷ lệ 50:50. Nay anh tôi muốn chuyển nhượng lại căn hộ cho vợ chồng tôi đứng tên để xuất ngoại. Vợ chồng tôi và anh tôi cần phải làm những thủ tục gì để nhận chuyển nhượng? Các chi phí khi thực hiện là gi?

  Gửi bởi Phạm Phú Quốc

 • Có thể hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã sang tên không?

  Gia đình tôi mới bán 1 mảnh đất vào tháng 9 vừa qua, 2 bên có lập hợp đồng đặt cọc và đã ra Văn phòng công chứng làm hợp đồng chuyển nhượng và đã sang tên cho chủ mới. Nay sổ đỏ mang tên bên mua chúng tôi vẫn đang giữ, nhưng nay bên mua lần nữa không chịu trả hết tiền để lấy sổ về. Vậy tôi muốn 2 bên xuống Văn phòng công chứng đó làm hồ sơ hủy hợp đồng và chuyển về tên gia đình tôi có được không? Thủ tục cần những gì?

  Gửi bởi phạm thị hà

 • Nghĩa vụ trả nợ vay ngân hàng cho người chết không có di chúc

  Năm 2011 bố tôi có vay ngân hàng một khoản tiền là 80 triệu đồng theo sổ lương hưu. Một tháng sau đó ông mất do đột quỵ. Trong hợp đồng vay không ghi về nghĩa vụ trả nợ của người thừa kế trong trường hợp bố tôi mất. Vậy cho tôi hỏi, nay ngân hàng đòi nợ tôi có phải có trách nhiệm trả nợ khoản tiền vay của bố tôi không?

  Gửi bởi Hồ thi kim dung

 • Ủy quyền giao dịch tiền gửi tiết kiệm

  Tôi có một tài khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Tôi muốn ủy quyền cho con trai tôi thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản tiền gửi tiết kiệm này như nộp tiền, rút tiền, chuyển khoản... thì có được không? Và phải làm như thế nào?

  Gửi bởi Lê Vân

 • Xử lý di sản trong trường hợp hết thời hiệu thừa kế

  Gia đình tôi đang ở trên mảnh đất do ông nội của tôi để lại đã hơn 30 năm. Ông tôi mất không để lại di chúc. Tình trạng mảnh đất ổn định, không có tranh chấp, bố tôi nộp thuế đầy đủ hàng năm. Nay bố tôi muốn làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất đối với thẻ đỏ mảnh đất này. Tôi xin hỏi pháp luật quy định như thế nào về việc xử lý đối với mảnh đất ông tôi để lại?

  Gửi bởi Hồ văn Mai

 • Làm lại hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

  Tôi có công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhưng nay muốn hủy hợp đồng làm lại Hợp đồng mới. Bây giờ vì không muốn nộp phạt tiền hủy hợp đồng cũ nên tôi đến Văn phòng công chứng khác để công chứng lại bản mới thì có được không ạ?

  Gửi bởi Bích Thủy

 • Ủy quyền hai lần cho hai người khác nhau được không?

  Năm 2009 ông A làm giấy ủy quyền cho ông B tại phòng công chứng với nội dung được quyền nhận phiếu đóng tiền nền tái định cư. Đến năm 2011 ông A tiếp tục làm hợp đồng ủy quyền cho ông C tại phòng công chứng với nội dung ủy quyền đóng tiền nền cũng với lô nền trên. Vậy cho hỏi ông A làm ủy quyền 2 lần cho người khác nhau có hợp pháp không?

  Gửi bởi Nguyen Thi Anh Tuyet